Đa số các trader khi mới bắt đầu đều mở một tài khoản và cần mẫn làm giàu với số vốn giới hạn. Nhưng bạn biết không, trong nghề thực sự có nhiều hơn một cách để kiếm tiền và phát triển kỹ năng.

Các trader giỏi không chỉ trade giỏi mà họ còn biết tận dụng các nguồn lực để phát triển sự nghiệp cũng như sự giàu có của mình. Ở bài viết này chúng ta cùng xem thử trader có những con đường nào để phát triển sự nghiệp hay làm giàu cho bản thân nhé.

1. Tự trade và tận dụng lãi kép

Cái này quá cơ bản rồi phải không anh em, nếu có kỹ năng trade tốt và tận dụng lãi kép triệt để phát triển tài sản của mình thì anh em sẽ làm giàu được từ số vốn nhỏ trong vài năm.

Ví dụ: Anh em có 1000$ và lãi 10%/ tháng thì theo công thức lãi kép 3 năm sau anh em sẽ có số tiền được tính như sau 1000x(1+0.1)^36= 31900$.

Số tiền rất lớn phải không anh em và nó sẽ lớn dần theo hàng năm. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết là anh em phải có hiệu suất giao dịch, và thực tế 10% là mức lợi nhuận đã có rất nhiều trader ở Việt Nam đạt được chứ không phải bất khả thi

2. Trade quỹ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quỹ cấp vốn cho trader, nối tiếng nhất có FTMO, số vốn được cấp có thể lên tới hàng triệu đô la nếu anh em chứng minh được khả năng của mình cho họ.

Để được cấp quỹ anh em cần phải vượt qua các thử thách của họ, thông thường sẽ có hai vòng kiểm tra thực lực với mục tiêu lợi nhuận lần lượt là 10% và 5%. Tỷ lệ chia lợi nhuận anh em có thể nhận lại tới 80% lợi nhuận kiến được hàng tháng hoặc mỗi hai tuần.

Các quỹ còn cung cấp nhiều gói tài khoản khác, một số quỹ còn cung cấp tài khoản thực luôn mà không cần thử thách. Tuy nhiên với loại tài khoản này thì tỷ lệ chia lợi nhuận thường khá thấp. Ví dụ tài khoản rapid của MFF có mức chia là 12%.

Với tất cả các gói tài khoản anh em đều cần trả một khoản phí nhỏ để tham gia, các gói cũng khá đa dạng, phổ biến nhất là từ 10k$ đến 200k$ với mức phí giao động khoảng 100-1000$.

3. Bán tín hiệu – huy động vốn

  • Bán tín hiệu

Các trader giỏi cũng có thể bán tín hiệu giao dịch của mình trên các nhà môi giới như mql5 hay các broker có dịch vụ này. Đối với công việc này anh em cần đăng ký tín hiệu và giao dịch ổn định một thời gian và chứng minh thành tích của mình.

Tín hiệu của anh em sẽ được công khai cho mọi người tham khảo và đầu tư vào. Anh em có thể thu phí trên hoa hồng hoặc thu phí cố định. Rất nhiều người đã kiếm được hàng chục nghìn đô một tháng với dịch vụ này.

  • Huy động vốn

Một số trader có danh tiếng đã huy động hàng triệu đô từ cộng đồng và giao dịch thay họ. Đây cũng là một nguồn thu nhập rất lớn. Với 1triệu đô anh em kiếm được 10% tháng và thu phí 20% – 30% (mức chia sẻ phổ biến) lợi nhuận thì anh em cũng đã thu được 20k$ đến 30k$ hàng tháng.

Riêng với việc huy động vốn anh em cần phải có kỹ năng thật tốt và tuân thủ thỏa thuận giữa các bên, cố gắng hết sức đảm bảo vốn cho các nhà đầu tư của mình.

4. Bán khóa học

Đây cũng là một công việc đòi hỏi chuyên môn cao, hệ thống của anh em phải được chứng mình là đã có hiệu quả và anh em đã áp dụng thành công.

Sau khi bán cho các học viên của mình thì hãy hỗ trợ họ tận tình mỗi lần anh em cập nhật hay thay đổi hệ thống để họ kịp thích nghi với thị trường. Nếu dữ được danh tiếng của mình, đây sẽ là nguồn thu nhập thụ động rất lớn cho anh em đó.

Đây là một công việc khá nhạy cảm nên anh em cần phải giữ mình trước lòng tham! hãy hành động vì lợi ích đôi bên, đừng bán cho ai đó những thứ mình không dùng được và hại họ mất tiền trên thị trường.

5. Làm môi giới, affiliate cho các broker

Làm mối giới cho sàn/ broker là việc tìm kiếm khách hàng cho sàn và hưởng hoa hồng dựa trên giao dịch của họ. Công việc này có lẽ anh em đã nghe nhiều. Để làm được việc này anh em cần chăm chỉ cũng như hỗ trỡ khách hàng hết mình và đưa ra những lời khuyên có giá trị để hai bên cùng có lợi. Bởi vì thành công của khách hàng cũng chính là thành công của anh em.

Affilliate có vẻ khác hơn một chú tuy nhiên tựu chung cũng là tìm kiếm khách hàng cho broker và hưởng một phần hoa hồng.

6. Làm cộng tác viên cho các trang tài chính

Các trang web tài chính cũng thường xuyên tuyển các cây viết chất lượng để cung cấp cho người đọc của họ những nội dung hữu ích. Nếu anh em có kiến thức hay chịu khó thì hoàn toàn có thể làm công việc này. Giá cho mỗi bài viết khoảng 2000 từ thường giao động ở mức 10$.

Đây là công việc khá thú vị khi anh em vừa củng cố được kiến thức của mình bằng cách viết và truyền đạt cho người khác vừa có thêm kiến thức mới phục vụ công việc của mình khi viết về những chủ đề mới lạ. Hơn nữa đa phần anh em được làm việc tự do thông quan internet mà không phải tới văn phòng, vừa làm vừa trade.

Để ứng tuyển công việc này anh em chỉ việc lên trang web của các trang tin đó và tìm phần công việc là có thể nộp đơn thôi.

7. Kết luận

Trên đây là một số hướng, công việc để phát triển sâu và rộng nghề nghiệp xung quanh lĩnh vực trading mà mình biết và tổng hợp lại cho anh em, chắc chắn sẽ không đủ tất cả các nghề có thể làm trong lĩnh vực này. Nhưng hy vọng những thông tin trên phần nào hữu ích với anh em.