Các trader mới thường bị hỗn loạn với kiến thức từ mọi nguồn có thể thu thập được về thị trường, đây là một vấn đề không của riêng ai mà hầu như mọi trader đều gặp phải trên đoạn đầu sự nghiệp của mình.

Vậy hôm nay 500traders.com sẽ giới thiệu tới anh em những nguồn học liệu chuẩn và theo lộ trình để anh em có thể rút ngắn quá trình học hỏi của mình.

1. Babypips.com

học liệu

Babypips là nguồn học liệu chuẩn nhất mà một trader mới bắt đầu có thể theo học, ở Babypips mọi thứ được chuẩn hóa theo lộ trình. Có cả trường phái phân tích kỹ thuật lẫn cơ bản đầy đủ cho các bạn thỏa sức nghiên cứu. Đặc biệt Babypips còn có bài test cho từng chủ đề mà chúng ta học qua để kiểm tra xem mức độ ghi nhớ và hiểu bài của chúng ta

  • Lưu ý: Babypips là nguồn tiếng Anh, tuy nhiên google dịch đã rất hiện đại, anh em hoàn toàn có thể đọc hiểu hoặc xem tiếp nguồn dưới đây.

2. TraderViet.com

Đây là diễn đàn trading lớn nhất Việt Nam, nguồn học liệu của diễn đàn này đa số được dịch lại từ các nguồn uy tín (trong đó có cả Babypips) và được viết từ các trader lão làng của Việt Nam.

học liệu

Tại TraderViet, anh em không chỉ học kiến thức, đó còn là diễn dàn thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến trading hay cung cấp các công cụ hữu ích cho trading như trading system, lịch tin, review brokers, sách,…. Nhìn chung đây là một kênh rất hữu ích trong nghề trading ở Việt Nam.

3. Những channel hay trên youtube

Các kênh trading hay trên youtube thì rất nhiều anh em có thể tham khảo một số kênh hay về Price Action như

  • Nukida (tiếng việt): đây là một kênh khá hay của một trader người Việt
  • The Trading Channel (tiếng anh): một kệnh youtube về trading hơn 1 triệu subs, được cộng đồng đánh giá cao
  • Rayner Teo (tiếng anh): một trader kiếm hàng triệu đô la mỗi năm và sở hữu hơn 1 triệu subs trên youtube

Anh em cứ ghé lần lượt từng kênh nhé, mỗi kênh sẽ mang lại cho anh em những kiến thức bổ ích khác nhau.

4. Finfin.vn – Nhà sách trading

Đây là nhà sách trading theo mình là hay nhất ở Việt Nam, đội ngũ dịch giả là những trader lão làng của TraderViet, với kinh nghiệm của mình họ đã chọn lọc ra những cuốn sách hay và chất lượng nhất và dịch lại theo văn phong tiếng Việt rất dễ đọc và dễ hiểu.

Trên đây là các nguồn học liệu được tổng hợp từ hiểu biết cá nhân tác giả, các liệt kê không mang tính thứ hạng. Ngoài các nguồn trên vẫn sẽ còn nhiều nguồn học liệu hay nữa mà anh em có thể tìm hiểu.

Chúc anh em giao dịch thành công!